Bộ trưởng Tô Lâm: Cán bộ công an liên quan đường dây đánh bạc do bị “cám dỗ của đồng tiền”

Hồ sơ vụ án

Chiều 13/8, Bộ trưởng Công an Tô Lâm đã trả lời chất vấn trước Ủy ban Thường vụ Quốc hội về vấn đề nhiều tướng công an đã được điều tra, xử lý, trong đó có 2 người là lãnh đạo bộ.

Đại biểu Quách Thế Tản thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hòa Bình đặt vấn đề: Thời gian qua tội phạm công nghệ cao diễn biến ngày càng phức tạp. Đặc biệt hành vi liên quan đến một số cán bộ cấp cao của ngành Công an gây bất bình trong xã hội, làm giảm uy tín ngành công an.

Cụ thể là đường dây

đánh bạc

xuyên quốc gia lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

Đại biểu Quách Thế Tản

TIN LIÊN QUAN

[CẬP NHẬT] Bộ trưởng Tô Lâm: Có cả đối tượng nhiễm HIV được thuê mướn tham gia biểu tình

Sự đối lập về lối sống của 2 ông trùm cầm đầu đường dây đánh bạc nghìn tỷ đồng

Tiết lộ thủ đoạn “rửa tiền” của 2 ông trùm đường dây đánh bạc nghìn tỷ

Đại biểu Tản đặt câu hỏi về nguyên nhân, giải pháp phòng ngừa trong thời gian tới?

Bộ trưởng Tô Lâm cho biết việc đấu tranh với đường dây cờ bạc trên mạng, Bộ Công an đã tập trung đấu tranh trong thời gian dài.

Sau đó, Công an Phú Thọ cũng phát hiện một mảng trong vụ án này nên Bộ Công an quyết định giao cho Công an Phú Thọ tập trung điều tra phá án ở giai đoạn cuối cùng, sau khi lực lượng nghiệp vụ của bộ đã làm rõ đường dây.

Đây là vụ án có liên quan đến nội bộ, cũng là bài học xương máu với ngành công an. Nguyên nhân nằm ở chỗ cán bộ không chịu rèn luyện thường xuyên, bị biến chất, cám dỗ của đồng tiền

“, Bộ trưởng Tô Lâm nói.

Ông cũng thông tin thêm, các cán bộ đó đã lợi dụng các phương tiện kỹ thuật để phạm tội, có sự bảo kê, vì họ biết trong ngành ít lực lượng có thể phát hiện ra được loại tội phạm tinh vi như vậy.

Ông Tô Lâm cũng cho biết trong đợt Worl Cup, lực lượng đã phá án tại 35 địa phương liên quan đến hoạt động cá độ, cờ bạc trên mạng tương tự đường dây trên.

Theo ông, Bộ Công an đã xử lý nghiêm minh các vi phạm và có biện pháp chấn chỉnh không để loại tội phạm đó tái diễn.

Trên đường đi làm, 2 người bị nhóm côn đồ chém trọng thương ở Hà Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *