Bé gái lớp 8 bị 5 thanh niên xâm hại tới mức trầm cảm?

Hồ sơ vụ án

Những tháng ngày rong ruổi tìm con

Những ngày này, ngôi nhà nhỏ của gia đình anh Lương Ngọc An (SN 1962) chẳng còn thấy xuất hiện những tiếng cười giòn tan như trước.

Thay vào đó là một không khí vắng lặng đến nao lòng. Cười sao nổi, khi cô con gái bé bỏng của vợ chồng anh chị là cháu Lương Thị Hồng vừa trải qua những tháng ngày tủi nhục.

Sự thực chính là thứ thôi thúc chúng tôi vượt hơn quãng đường 100km, dưới cái nắng như thiêu, như đốt đầu hè của mảnh đất Tây Nguyên để tìm về với nơi nạn nhân đang sinh sống.

Tại đây, hiện lên trước mắt chúng tôi là ngôi nhà của gia đình anh An – một căn nhà gỗ xiêu vẹo, vỏn vẹn vài chục mét vuông, chẳng có tài sản gì giá trị ngoài chiếc tivi cũ, chiếc quạt để chống chọi với cái nóng.

Ngồi dưới nền xi măng đã bong tróc, anh An không thể cầm nổi nước mắt khi kể về sự việc liên quan tới con gái mình.

Vợ chồng anh An đến với nhau từ hai bàn tay trắng. Thứ quý gia nhất đối với vợ chồng anh lúc này chính là các con. Con lớn nhất của anh đang học lớp 12 tại Bình Dương, ở nhờ nhà người quen, còn đứa con nhỏ nhất năm nay mới vào mẫu giáo.

Để có tiền nuôi dạy các con, vợ chồng anh An quanh năm phải làm việc cật lực. Cháu Hồng là con thứ trong gia đình, đang học lớp 8 thuộc trường cấp 2 xã Ea Tul.

Theo lời anh An, cháu Hồng là đứa bé ít nói và khá lành tính. Trước đây, sau giờ học trên lớp, trong lúc rảnh rỗi, cháu Hồng đều phụ giúp bố mẹ công việc gia đình và chăm sóc các em.

Tuy nhiên, vào một ngày gần Tết Âm lịch 2017, anh An bất ngờ nhận được thông báo từ phía nhà trường rằng không thấy cháu Hồng tới lớp. Lúc đầu vợ chồng anh chỉ nghĩ con gái tới nhà bạn chơi, trốn học.

Nhưng sau đó nhiều ngày vẫn không thấy Hồng trở về nhà nên gia đình hốt hoảng đi tìm kiếm.

Có những chuyến đi hàng trăm cây số để tim con, nhưng rồi vợ chồng anh An lại về trong sự thất vọng.

Những tưởng mọi thứ đi vào ngõ cụt thì tới ngày 16/1 (Âm lịch), vợ chồng anh bất ngờ nhận được điện thoại từ một người quen báo tin cháu Hồng đang làm việc tại quán cà phê trên địa bàn xã Cư Dliê M’nông (huyện Cư M’gar).

“Nhận thông tin, vợ chồng tôi vội vàng tức tốc tìm tới địa điểm được báo.

Quả nhiên, cháu Hồng đang làm nhân viên phục vụ cho một quán cà phê. Từ lúc về, con tôi luôn trong trạng thái hoảng loạn. Vợ chồng tôi gặng hỏi đầu đuôi câu chuyện thế nào mà con bỏ đi, nhưng cháu vẫn không nói gì.

Vài hôm sau đó, lợi dụng lúc vợ chồng tôi đi nương, cháu lại lấy hành lý và bỏ nhà đi.

Lần gần nhất, gia đình tìm thấy Hồng khi cháu đang làm việc tại quán cà phê ở địa bàn thị trấn Quảng Phú, huyện Cư Mgar. Sau khi chúng tôi thuyết phục, cháu đã chấp nhận về nhà cùng bố mẹ”, anh An tâm sự.

Đề nghị công an điều tra, làm rõ

Ngôi nhà của gia đình nạn nhân bao trùm một không khí trĩu nặng. Ảnh: T.Dung

Từ ngày trở về, cháu Hồng xuất hiện nhiều biểu hiện bất thường. Cô bé thường thu mình, không nói chuyện với những người xung quanh, thậm chí là người thân.

Đêm ngủ, cháu thường xuyên mê sảng. Linh tính có chuyện chẳng lành, vợ chồng anh An gặng hỏi con gái. Chỉ tới lúc này, cháu mới tâm sự với bố mẹ.

Theo đó, trong một lần đi học, Hồng bị một nam thanh niên dụ dỗ đi bán quán cà phê và đi chơi. Theo đó, cứ sáng người này chở Hồng đi phục vụ quán cà phê, đến tối lại chở cô bé vào chòi rẫy cà phê rồi “quan hệ”.

Không chỉ một người mà có đến 4 người thay phiên nhau quan hệ với

bé gái

. Không chỉ dừng lại ở con số 4, đến lần thứ hai bỏ nhà đi, em Hồng lại tiếp tục bị một nam thanh niên quan hệ.

Cũng theo lời cháu Hồng, một trong những lý do khiến cháu không dám về nhà vì bị các đối tượng quan hệ trước đó đe dọa. Nghe những lời con gái kể, vợ chồng anh An như chết lặng.

Quá lo lắng cho tình trạng sức khỏe của cháu Hồng, vợ chồng anh phải bán một lượng tiêu còn non để lấy tiền đưa con đi bệnh viện khám.

Sau khi kiểm tra tại các cơ quan y tế, gia đình anh An đều nhận được kết quả là cháu Hồng bị trầm cảm 61% và bị ảnh hưởng đến tâm lí nặng.

Bức xúc trước hành động của những người kia, gia đình anh đã làm đơn tố cáo gửi lên chính quyền địa phương với hy vọng những kẻ có tội sẽ bị xử lí theo quy định của pháp luật.

Anh An cũng cho biết, sau khi làm đơn, gia đình của 5 năm thanh niên liên quan tới vụ việc tới nhà hỏi han và hứa hẹn sẽ đưa một khoản tiền để gia đình anh rút đơn kiện.

Tuy nhiên, gia đình anh đã không chấp thuận. Mong muốn lớn nhất của gia đình anh lúc này là cơ quan chức năng sớm điều tra, xử lý đúng người đúng tội.

* Tên các nhân vật đã được thay đổi.

Gã hàng xóm cầm dao đứng chờ trước cổng, chém cụ bà tử vong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *