Bảo vệ đánh hội đồng, giết chết đồng nghiệp

Hồ sơ vụ án

Theo cáo trạng, ngày 19.10.2010, Thanh đi tuần tra bảo vệ ở Trạm xử lý nước thải phường Yên Sở (quận Hoàng Mai) đã gặp và nhắc nhở một số nhân viên uống rượu trong giờ làm việc với anh Phạm Vũ Hợp, (SN 1972) – nhân viên bảo vệ của Công ty CP bê tông Việt San – BRAC. Anh Hợp mời Thanh uống rượu nhưng Thanh không uống. Sau đó, anh Hợp lấy chiếc côn gỗ ra múa trước mặt Thanh.

Các bị cáo tại phiên tòa

Thanh bỏ đi, cho rằng anh Hợp múa côn có ý khiêu khích mình nên rạng sáng 21.10.2010, khi cùng đi tuần tra bảo vệ, Thanh đã kể lại sự việc trên và rủ Đặng Văn Tuấn, Nguyễn Duy Dương (39 tuổi), Trần Đăng Tuấn tìm đánh anh Hợp.

Các đối tượng đồng ý cầm hung khí đi tìm Hợp. Thấy anh Hợp đứng trước cửa phía ngoài container, các đối tượng liên tục dùng hung khí đánh vào đầu, người đến khi anh Hợp gục xuống đất mới dừng lại. Sau khi bị đánh, anh Hợp đến bệnh viện Thanh Nhàn điều trị. Do thương tích quá nặng nên đến ngày 25.10.2010, anh Hợp đã tử vong.

Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên phạt: Trần Nam Thanh 20 năm tù; Đặng Văn Tuấn 20 năm tù; Trần Đăng Tuấn 19 năm tù. Riêng, Nguyễn Duy Dương trong quá trình điều tra đã chết nên đã được đình chỉ bị can.

Theo Thắng Quang

Danviet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *