Bán trà đá giữa sảnh khách sạn sang, được trả thêm 4 triệu/tháng

Sản phẩm

Quanh hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội), trên khu đất “kim cương” của Thủ đô, nhiều khách sạn phố cổ vẫn đóng cửa từ khi có COVID-19 và chưa thấy dấu hiệu hoạt động trở lại. Sau cánh cửa kính phủ bụi, khó có thể nhận ra những khách sạn 2-3 sao từng tấp nập du khách nước ngoài. Có khách sạn ở sảnh đón khách bàn ghế chất đống, lộn xộn đồ đạc còn sót lại. Một số địa điểm đã gỡ biển hiệu, chờ sang nhượng, trả mặt bằng.

Khách sạn phố cổ đóng cửa hậu COVID-19, sảnh chờ thành quán trà đá

Phố Lò Sũ (Hà Nội) cách hồ Hoàn Kiếm chỉ 200m có khoảng 10 khách sạn lớn nhỏ vốn nhộn nhịp du khách nước ngoài, giờ vẫn còn hai địa điểm đóng cửa. Người dân sống gần đây cho biết, hai khách sạn trên đã dừng hoạt động từ khoảng tháng 3/2020.Tương tự, một đoạn ngắn chưa đầy 20m mặt phố Hàng Dầu có tới hai khách sạn “cửa đóng then cài”.

Cũng trên những con phố này, ngay bên cạnh khách sạn hạng sang mọc lên các quán trà đá bất đắc dĩ. Chị bán trà đá ở mặt tiền to nhất phố Lò Sũ cho biết, khách sạn đóng cửa, chị được chủ trả 4 triệu đồng/tháng để trông coi và tạo điều kiện cho mở hàng nước ở sảnh. “Trước đây, tôi là kế toán của khách sạn”, chủ quán giới thiệu. Nguyên kế toán của khách sạn ở Lò Sũ cho biết, nơi này được chủ mới tiếp quản, đầu tư số tiền không nhỏ để tu sửa cuối năm 2019, nhưng chỉ tới hết tháng 2/2020 họ phải đóng cửa, một phần vì COVID-19.

(Theo Tiền Phong)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *