Bạn sẽ bất ngờ nếu biết được cách người Mỹ trở nên giàu có

Sản phẩm

Những câu chuyện về làm giàu nhanh chóng thường được nhiều người ưa thích, nhưng trên thực tế đa số người giàu không bỗng nhiên giàu có chỉ sau một đêm.

Một khảo sát về nguồn gốc giàu có đối với gần 700

người Mỹ

có ít nhất 3 triệu USD trong tài sản cho thấy “Giấc mơ Mỹ” – niềm tin về sự tự do cho phép tất cả những ai sinh sống ở Mỹ được theo đuổi mục tiêu trong cuộc sống của họ bằng chính khả năng hơn là địa vị xã hội – vẫn còn tồn tại.

Ông Chris Heilmann – giám đốc U.S Trust – đơn vị thực hiện khảo sát chia sẻ: “Các gia đình giàu có ở Mỹ lưu giữ được tài sản từ đời này qua đời khác là vì họ có giá trị truyền thống và niềm tin sâu sắc vào bản thân chứ không phải những đặc quyền mà họ được sở hữu khi trưởng thành.

Những lợi thế trong cuộc sống không đến từ điều kiện tài chính hay quyền thừa kế, mà chính là những giá trị cơ bản mà gia đình hình thành nên trong họ”.

Khảo sát cho thấy hơn 3/4 nhà đầu tư triệu phú, tỷ phú đến từ những gia đình trung lưu hoặc thấp hơn. Tài sản của họ phần lớn thông qua làm việc và đầu tư.

Họ thường trở nên giàu có bằng ba cách chính: làm thuê, đầu tư hoặc trở thành doanh nhân. Chỉ 10% tài sản của họ là do được bố mẹ cho hoặc đến từ quyền thừa kế.

Nói cách khác, kể cả những nhà đầu tư triệu phú, tỷ phú thì cũng phải làm việc và mất một thời gian dài mới có được một danh mục “gà đẻ trứng vàng”.

Trong số những người trở nên giàu có bằng cách đầu tư, 87,5% người trả lời rằng đó là một công việc hoàn toàn không thú vị như nhiều người tưởng tượng. Họ chỉ đơn giản là Mua và Giữ cổ phiếu, trái phiếu truyền thống trong dài hạn. Hơn 80% người nói rằng đầu tư vào những mục tiêu dài hạn quan trọng hơn là nhu cầu ngắn hạn.

Tất nhiên, không thiếu người chỉ trích chiến lược tẻ nhạt này. Họ sẽ chỉ ra những người mất tiền, thậm chí là phá sản trong cuộc khủng hoảng tài chính 2008-2009 và bùng nổ bong bóng internet năm 2000.

Nhưng hãy nhớ rằng, những người đã và đang giàu có nhờ đầu tư phần lớn đều “án binh bất động” trong suốt các sự kiện thị trường bất ổn. Đặc biệt, họ luôn giữ một khoản tiền mặt vừa đủ, chấp nhận lợi tức = 0 để đổi lấy tính thanh khoản cao nhất.

Gần 60% nhà đầu tư giàu có tham gia khảo sát cho biết họ luôn giữ 10% tài sản của mình ở dạng tiền mặt. 20% người nói rằng giữ tiền mặt từ 25% trở lên.

Heilmann nói: “Có rất nhiều người dùng tiền mặt như một công cụ bảo vệ chống lại những biến động trên thị trường tài chính. Nó giống như một nơi trú ẩn an toàn giúp họ vượt qua bất cứ điều gì”.

“Tuy nhiên, lý do hàng đầu vẫn là cơ hội – cho dù đó là mua vào khi giá thấp hay nhảy vào một xu hướng nào đó”, ông Heilmann nói thêm.

Những nhà đầu tư giàu có rõ ràng biết rằng họ có thể sai trong ngắn hạn nhưng sẽ đúng trong dài hạn. Vì vậy, họ rải tiền khắp các tài sản truyền thống và kiên định với kế hoạch của mình.

Có lẽ điều thú vị nhất đối với những nhà đầu tư giàu có chính là họ không bị ảnh hưởng bởi chiến lược đầu tư thay thế – phương pháp đầu tư hiện đại được thiết kế giúp danh mục đầu tư luôn dương trong mọi hoàn cảnh, nhưng thực tế thì không như vậy.

Thay vì luôn luôn theo dõi danh mục đầu tư và đa dạng hóa đến cả những sản phẩm không hiểu đầy đủ, những nhà đầu tư giàu có thường đầu tư chậm: lên kế hoạch nghiêm khắc, cân bằng thường xuyên và một số chiến thuật tẻ nhạt khác.

Phán quyết mới về “vụ ly hôn tỷ đô” của ái nữ tập đoàn Samsung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *