10 người “ngụy trang” trên xe cấp cứu tư nhân để đến đám tang

Hồ sơ vụ án

Ngày 9-8, ông Lưu Hữu Danh – Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Trần Đề (tỉnh Sóc Trăng) – cho biết công an huyện này đang phối hợp làm rõ, xử lý một nhóm người thuê xe cấp cứu tư nhân từ huyện Mỹ Xuyên rồi “thông chốt”

kiểm soát dịch

Covid-19 để sang huyện Trần Đề.

9 người làm công việc mai táng

Sự việc xảy ra chiều 7-8, khi tổ giám sát phòng chống dịch Covid-19 xã Viên An (huyện Trần Đề) phát hiện trên địa bàn ấp Bưng Sa có một xe cứu thương tư nhân bên trong có 9 người và 1 tài xế.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, tổ giám sát đã yêu cầu nhóm người trên đến trạm y tế xã khai báo y tế và tiến hành test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2, kết quả tất cả đều âm tính.

Qua làm việc, các đối tượng trên khai nhận thuê xe cấp cứu từ Mỹ Xuyên về xã Viên An nhưng không trình bày được lý do chính đáng và thực sự cần thiết theo quy định nên ngành chức năng đã bị lập biên bản về hành vi vi phạm quy định phòng chống dịch trong thời gian giãn cách xã hội.

Trước đó, các đối tượng này đã từng dùng phương tiện khác để qua chốt kiểm dịch trên Tỉnh lộ 934 thuộc xã Tài Văn (huyện Trần Đề) nhưng không thuộc trường hợp được lưu thông trong thời gian giãn cách xã hội nên lực lượng trực chốt tại đây đã ngăn chặn, không cho vào địa phận huyện Trần Đề.

Công an làm việc với 10 người đi xe cứu thương đến đám tang

Hát karaoke “tay vịn” trong lúc giãn cách xã hội, 8 người bị phạt 117,5 triệu đồng

Vì vậy, nhóm người này đã dùng thủ đoạn thuê xe cấp cứu của một hộ dân ở xã Đại Tâm để “thông chốt”.

Hành vi của 10 người này vi phạm Nghị định 117 của Chính phủ quy định về xử lý hành chính trong lĩnh vực y tế. Mức phạt được Công an xã Viên An đề nghị UBND huyện Trần Đề áp dụng là 15 triệu/người.

Bất chấp dịch Covid-19, quán karaoke vẫn mở cửa, bán ma túy cho dân chơi “bay lắc”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.